top of page

ĐÓNG BĂNG BỞI NỖI SỢ HAY NHẮM THẲNG VÀO NỖI SỢ


Khi đối mặt với thời điểm khó khăn, chúng ta có hai sự lựa chọn. Một là chọn tập trung vào hy vọng, tận dụng đối đa nó, và đối mặt với tâm thế tốt hơn và mạnh mẽ hơn. Hoặc là chọn bị đóng băng trong nỗi sợ. Tôi thì chọn hướng đi tốt hơn và mạnh mẽ hơn vì hy vọng có sức mạnh hơn nỗi sợ hãi.

Đóng băng bởi nỗi sợ

Hầu hết các doanh nhân đều luôn lo lắng và không chắn chắn về bất cứ điều gì trong thời kỳ khó khăn. Rất nhiều người đã bị đóng băng vì hoàn toàn thiếu sự chắc chắn và tình thế thay đổi liên tục. Những người bị đóng băng trong nỗi sợ ấy về cơ bản đã từ bỏ và chờ đợi xem điều gì xảy ra với họ thay vì thực hiện những hành động có ảnh hưởng đến vận mệnh của họ. Do đó, mọi khái niệm về mạng lưới kết nối lúc này hoàn toàn nằm ngoài tầm ngắm của họ. Nỗi sợ đã đóng băng họ tại chỗ trong khi họ rơi vào tình trạng chờ đợi những làn sóng tin tức xấu phía sau ấp đến.

Nhắm thẳng vào nỗi sợ

Đối với một số doanh nhân, “nỗi sợ” đã nhắm vào họ. Tất cả những thách thức mà họ đang trải qua đã tạo cho họ một sự tập trung cao độ vào việc hòa nhập và gắn bó với mục tiêu. Nó đã tiếp thêm động lực giúp họ tập trung vào mục tiêu quan trọng của mình. Trong suốt khoảng thời gian khó khăn, gần như luôn có rất nhiều cơ hội quanh bạn, và nếu muốn thành công, bạn phải tập trung vào những cơ hội ấy.

Một ngọn hải đăng của niềm hy vọng

Thời gian bạn tập trung vào nỗ lực kết nối sẽ cải thiện những kết nối mà bạn muốn chuyển đổi thành những mối quan hệ bền chặt hơn. Hãy dành thời gian để tương tác với các thành viên thân thiết nhất và quan sát xem họ đang làm như thế nào. Hãy tìm hiểu xem bạn có thể làm gì để giúp họ không. Bạn có thể không giúp được tất cả cả mọi người nhưng bạn có thể giúp được ai đó. Hãy nói chuyện với họ về cách bạn đang làm và yêu cầu sự trợ giúp mà bạn nghĩ họ có thể làm được. Đó có thể là sự hỗ trợ về tinh thần hoặc là những cơ hội kinh doanh giúp ích cho doanh nghiệp của bạn.

Tôi không biết tương lai của chúng ta sẽ ra sao, nhưng tôi biết rằng chúng ta có thể ảnh hưởng đến nó và cách tốt nhất để tạo ảnh hưởng là giữ chặt các mối quan hệ mà bạn đã xây dựng suốt nhiều năm qua. Bây giờ, hơn bao giờ hết, bạn cần kết nối. Bạn cần những người xung quanh giúp đỡ và hỗ trợ mình. Bạn có thể chọn bị đóng băng trong nỗi sợ, hoặc nhắm thẳng vào nỗi sợ, và kết nối của bạn chính là ngọn hải đăng của niềm hy vọng trong biển cả sợ hãi.

(Nguồn: ivanmisner.com)

BNI Việt Nam

Comments


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page