top of page

BNI - NGÔI NHÀ MƠ ƯỚC

Updated: Jun 28, 2022

BNI là tổ chức tập hợp các doanh nhân hoạt động với triết lý và cơ cấu tổ chức chặt chẽ nhằm đảm bảo việc mang lại lợi ích cho các thành viên tham gia. Trải qua gần một thập kỷ hình thành ở Việt Nam, BNI đã quy tụ gần ba nghìn thành viên trên khắp cả nước, riêng vùng BNI Hà Nội 2 có tới hơn 600 thành viên tính cho đến tháng 7/2018.

Sự khác biệt mang tên BNI

BNI là tổ chức có tính cấu trúc chặt chẽ, và rất nhiều quy trình khắt khe trong mọi hoạt động để đảm bảo mục đích cuối cùng là giúp cho thành viên kiếm được nhiều tiền hơn thông qua công cụ kinh doanh được gọi là Referrals Marketing. Tại BNI có 7 giá trị văn hoá cốt lõi, một trong số đó là “học tập suốt đời", chính vì vậy các thành viên trong tổ chức luôn coi trọng học tập không ngừng, hơn thế nữa, khi tham gia họ còn được huấn luyện rất kỹ càng. Những nội dung chính của các khoá đào tạo trong BNI chính là kỹ năng về networking - Kết nối kinh doanh, đây cũng là những kỹ năng chưa có một trường đại học nào trên thế giới giảng dạy. Tại BNI các thành viên cũng có những cam kết phải tuân thủ khiến sự gắn kết vô cùng chặt chẽ và do đó mà hiệu quả về sự phát triển thành viên và doanh nghiệp của thành viên cũng tăng lên không ngừng. Cánh cửa BNI luôn mở rộng đón mọi chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí rất nhỏ. Tuy nhiên, dù bạn có thể bước qua cánh cửa này rồi, thì để trở thành thành viên chính thức của BNI lại không hề dễ dàng. Muốn là thành viên BNI, lớn lên cùng tổ chức, bạn phải không ngừng học tập, vượt qua nút chặn của chính mình, nâng tầm của mình lên để phù hợp với sự lớn mạnh không ngừng của cộng đồng.

Lợi thế ở sự không cạnh tranh

Tính cho tới quý I/2018, BNI Việt Nam đã có hơn ba nghìn thành viên trên 16 tỉnh thành trong cả nước. Có thể thấy sự trưởng thành nhanh chóng của BNI tại Việt Nam trong vòng 8 năm qua. BNI thay đổi cách thế giới làm kinh doanh. Nếu như trước kia, chúng ta phải cạnh tranh nhau để giành vị trí trên thị trường, thì với BNI, chúng ta chăm sóc các mối quan hệ, chia sẻ cơ hội kinh doanh với nhau, giúp doanh nghiệp bạn phát triển trước và từ đó doanh nghiệp của mình cũng lớn mạnh theo. Tại sao các thành viên lại có thể dễ dàng chia sẻ các mối quan hệ làm ăn cho nhau, mà thông thường trước kia họ phải giấu kín như một bí mật kinh doanh? Đó là bởi một quy định khắt khe trong tổ chức của BNI, mỗi chapter chỉ chấp nhận duy nhất một thành viên thuộc một ngành nghề nhất định. Do đó, sẽ không có thành viên thứ hai trùng ngành nghề kinh doanh, nên mỗi chapter tạo nên một cộng đồng kinh doanh mà thành viên của họ không có đối thủ cạnh tranh. Điều này không xuất hiện trong bất cứ môi trường kinh doanh nào từ trước tới nay. Khi là thành viên BNI, các thành viên sẵn sàng bán hàng, tìm khách hàng cho bạn, chia sẻ các mối quan hệ của họ cho bạn mà không nhận về phần trăm hoa hồng nào. Đây cũng là thế mạnh mà các doanh nghiệp thông thường khó có thể mơ tới. Không những vậy, bạn còn tìm được nguồn cơ hội kinh doanh mới liên tục. Thật thú vị khi tham gia BNI, bạn hoàn toàn có thể đo lường chính xác được một tuần, mỗi tháng, mỗi quý bạn có thể có được bao nhiêu cơ hội kinh doanh mới. Tại BNI, mọi thành viên còn được trang bị kiến thức, bảng hướng dẫn và công cụ hiệu quả để khai thác các cơ hội kinh doanh, biến chúng thành tiền cho doanh nghiệp mình. Trong BNI, các doanh nhân sở hữu doanh nghiệp vừa và nhỏ hoàn toàn có thể trang bị những kiến thức mình còn thiếu một cách dễ dàng qua các cuộc họp hàng tuần. Hai kỹ năng cơ bản mà bạn cần là kỹ năng networkingkỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp. BNI có những “bí quyết” thật thú vị như cách làm thế nào biến danh thiếp (name card) bạn nhận được thành tiền, làm thế nào để mở thêm doanh nghiệp mới mà bạn lại có thời gian rảnh hơn... Bạn hoàn toàn có được những bí quyết đó qua các khóa huấn luyện miễn phí từ BNI. Bạn cũng có thể sở hữu các mối quan hệ bền vững nhất trong BNI. Trong môi trường BNI, bạn gặp cộng đồng của mình hàng tuần, để hiểu nhau, chăm sóc và tạo mối quan hệ chặt chẽ, bền vững, sâu sắc, giúp đỡ nhau và chia sẻ thành công của nhau. Bạn trở thành bạn bè thân thiết của nhau, tương tác tích cực với nhau liên tục qua các cơ hội kinh doanh trao cho nhau. Giá trị đó khó có thể có được ở bên ngoài cộng đồng BNI.

5 năm BNI Việt Nam – dấu mốc trưởng thành

Brad Sugars nói rằng, những cuốn sách bạn đọc, những người bạn gặp và những hành động bạn làm trong ngày hôm nay sẽ quyết định bạn trở thành ai trong 5 năm nữa. Trong dịp kỷ niệm 5 năm thành lập BNI Việt Nam, tôi đã bồi hồi nhớ lại chặng đường mình từng đi qua. Tôi đã rất may mắn gặp BNI và BNI đã thực sự thay đổi cuộc sống và sự nghiệp kinh doanh của tôi. Chỉ với 5 năm, không quá dài so với cả đời người, nhưng khi chọn đúng cho mình một con đường thì bạn đã tiến rất xa, rất xa rồi…

Triết lý “Bạn sẽ có cả thế giới này nếu bạn giúp người khác đạt được điều mà họ muốn” đã trở thành sứ mệnh của cuộc đời tôi. Tôi tự hào trở thành người giàu có trên thế gian bởi xung quanh tôi có quá nhiều người ngày từng ngày trở nên thành công hơn và hạnh phúc hơn. Tôi tưởng tượng trong 5 năm nữa, BNI Việt Nam chiếm lĩnh vị trí hàng đầu khu vực về số lượng thành viên, đi cùng với đó là sự đóng góp vào công cuộc phát triển và lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ đối với nền kinh tế của quốc gia thật mạnh mẽ. Để có được những thành quả to lớn này, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn tới tất cả các anh chị đã cùng làm việc và hợp tác với tôi trong suốt thời gian qua. Chính các anh chị là một nguồn động lực thôi thúc bước chân không mỏi của tôi. Trân trọng gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch BNI Hồ Quang Minh và YP Lai, người bạn, người cộng sự và người đồng hành tuyệt vời của cộng đồng BNI Việt Nam.

Kết nối với BNI Hanoi 2, bạn vui lòng liên hệ: https://www.bnihanoi2.com/


14 views0 comments

Comments


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page