top of page

Giá trị của hiện diện trong các buổi họp chapter

Nếu hiện diện thể hiện sự cam kết của bạn là điều rất tốt thì vẫn có một điều tốt hơn đó là đến sớm trong mỗi buổi họp.


Một trong những thử thách của thành viên cộng đồng BNI trên toàn thế giới là sự hiện diện. Ai cũng biết công thức V + C = P (Hiện diện + Uy tín = Lợi nhuận). Nhưng không phải ai cũng biết ngay cả sự hiện diện đôi khi cũng có rất nhiều cách, và cho dù cách nào thì trước tiên cần khẳng định rằng sự hiện diện của bạn trong chapter cũng là món quà quý giá với những người bạn của mình.

Ai cũng biết rằng BNI sẽ họp ngay khi có hai người trở lên. Vậy thì khi bạn đã quyết định đi họp, bạn hãy đến sớm nhất có thể. Khi bạn từng trải nghiệm điều này thì bạn sẽ thấy tuyệt vời thế nào. Có một nơi mà bạn sẽ gặp tất cả những người tích cực nhất, người cho đi nhiều nhất bằng sự hy sinh thời gian và công sức của chính họ cho cả tập thể. Khi bạn gặp họ thì chắc chắn bạn sẽ luôn được họ quan tâm chia sẻ về: công việc, cuộc sống, những trải nghiệm thú vị của họ. Nếu bạn muốn gặp họ, chỉ cần đến sớm trong buổi họp của chapter.

Bạn sẽ thấy người anh hoặc chị, cũng có thể là một người ngang tầm tuổi bạn, sẵn sàng có mặt lúc 6 giờ 15 phút bất kể mùa đông hay mùa hè, cặm cụi kéo chiếc va li rất to trong đó chứa đầy những đồ đạc phục vụ buổi họp. Anh, chị ấy mở cửa phòng họp khi chỉ có những chiếc bàn im lìm và bắt đầu bày biện lên, đây là referral, kia là tờ thank note, rồi lịch trình 20 bước của buổi họp màu vàng… tất cả ngay ngắn trên bàn. Tiếp đó là chiếc bàn để “huy chương của chapter”, đây là ảnh của ngài Ivan, kia là bức hình năm giá trị cốt lõi của BNI… Rồi chiếc cup vô địch, cờ thi đua, đến cả những tờ rơi của từng thành viên trong chapter cũng thẳng hàng tăm tắp. Vừa làm vừa nói chuyện, những anh chị ấy thực sự là người đáng để chúng ta trân trọng và học hỏi thật nhiều. Có một điều thú vị là chỉ khi bạn đến sớm bạn mới biết ai là người đến sớm, còn khi bạn đến muộn thì tất cả mọi người đều nhìn thấy bạn muộn giờ.

Thông thường, khi quyết định chuyển một cơ hội kinh doanh của mình cho một ai đó, lập tức trong não bộ của tôi cũng như bạn sẽ tập hợp tất cả các “dữ liệu” về người này: Đầu tiên là hình ảnh “bên ngoài” của anh ta ra sao, có xuất hiện đều đặn trong buổi họp hay không? Có làm trong Ban Điều hành không? Có tích cực hay không? Có hay cho thành viên khác cơ hội hay không? Đặc biệt là tính cam kết và chất lượng sản phẩm dịch vụ của người ấy. (Trong trường hợp bạn chưa có trải nghiệm dịch vụ mà người ấy cung cấp, bạn nên chủ động gọi điện hỏi thành viên khác trước khi chuyển referral cho đối tác của mình). Khi bạn thay đổi cách làm, chắc chắn kết quả thay đổi, bởi vì không bao giờ có kết quả mới với cách làm cũ. Đặc biệt khi bạn thay đổi một chút mà đạt được kết quả ngay, thì tại sao bạn không làm ngay bây giờ nhỉ? Hãy đến sớm trong buổi họp kế tiếp để gặp người tích cực nhất trong chapter của bạn.


108 views0 comments

Comentários


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page