top of page

KHÁM PHÁ BUSINESS BUILDER


Giá trị cốt lõi học tập suốt đời gắn với tất cả các doanh nhân thời nay, nếu bạn muốn kinh doanh, bạn cần phải học tập, nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn chắc chắn phải học tập nhiều hơn (Learn more to earn more). Trong những ngày nghỉ vừa qua, tôi dành phần lớn thời gian để khám phá Business Builder (viết tắt BB), đây là một trong những chương trình học tập rất khổng lồ của tổ chức BNI, dành riêng cho các chủ doanh nghiệp thành viên. Điều này được hiểu là chỉ có thành viên mới có quyền truy cập vào đây để học tập một cách hoàn toàn miễn phí. Vậy doanh nhân cần trang bị thường xuyên kiến thức và kỹ năng gì? Trong Business Builder có nội dung gì cần cho tôi và doanh nghiệp của tôi?


NẾU ANH CHỊ LÀ THÀNH VIÊN BNI

Anh chị sẽ được truy cập vào trong BB ngay trong thư chào đón từ Giám đốc vùng. Anh chị chỉ cần truy cập trên website: www.BNIBusinessBuilder.com hoặc tải BNI® Business Builder app trên Google Play và Apple App Stores. Ngoài việc học tập: BB còn có thể trao, nhận referrals qua mục Referral Exchanges; Nếu anh chị muốn vinh danh hoặc nói lời cảm ơn thành viên nào trong chapter, trong vùng thì sử dụng phần: Recognition Wall; Và phần thứ 3 là BNI Business builder Training: bạn có thể trải nghiệm thực tế việc học tập suốt đời dễ dàng hơn bao giờ hết cùng BNI BB Training. Chỉ cần vào mục “Presentations” để truy cập thư viện bao gồm các buổi webinar, podcast, nội dung ghi hình/thu âm lại, hoặc vào “Training Programs” để nhìn tổng thể lộ trình học tập sẵn có.

Vậy tôi học được gì từ BNI BB? 1. Bạn sẽ khám phá đầu tiên là chương trình Thành viên thành công dành cho thành viên mới. Đây là cách nhanh nhất giúp anh chị sử dụng công cụ BNI hiệu quả cho việc phát triển kinh doanh của mình. Tất cả những nhà vô địch đều có một điểm chung đó là họ hiểu luật chơi, và để thành công với BNI, anh chị cũng cần học và nắm rõ “luật chơi” của chapter, của BNI để chủ động thành công.

2. Chương trình Power team – Tại đây bạn sẽ học được cách xây dựng một đội nhóm sức mạnh chủ động mang lại cơ hội kinh doanh cho mình thông qua các bài học và các bước thực hiện và xây dựng một đội nhóm hiệu quả.

3. Ngoài ra, bạn còn được khám phá rất nhiều những kiến thức về việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, xác định được đặc điểm khác biệt độc đáo mà chỉ doanh nghiệp anh chị mới có. Cách truyền thông, marketing về sản phẩm dịch vụ một cách chuyên nghiệp, hiệu quả.

4. Các podcast từ Dr. Ivan Misner, đây là chuỗi các buổi nói chuyện ngắn, nhưng rất nhiều điều bổ ích mà anh chị nhận được thông qua việc lắng nghe từ nhà sáng lập BNI. Tôi thích các câu chuyện hóm hỉnh từ ngài nhưng luôn mang nhiều thông điệp nhẹ nhàng, sâu lắng và đáng để suy ngẫm, mỗi ngày một chút, bạn sẽ thành công hơn nếu ko lặp lại những sai lầm của người đi trước. Hãy lắng nghe, mỗi ngày một vài podcast, bạn sẽ trở nên khôn ngoan hơn nếu luôn tìm được những bài học của những người thành công trong kinh doanh và cuộc sống.

5. Các chia sẻ từ chương trình hội nghị BNI, những diễn giả hàng đầu mà chúng ta thường phải trả rất nhiều tiền để đi học, giờ đây thì có sẵn sàng trong BNI BB. Từ các diễn giả hàng đầu thế giới, đến các diễn giả tại Việt Nam, khi bạn muốn tìm kiếm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp, phát triển đội nhóm, chăm sóc khách hàng, và tiếp thị. Tất cả đều có trong BNI BB với sự phong phú về chủ đề, đa dạng về các trải nghiệm và đều có tính ứng dụng ngay vào doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả. Chẳng hạn: Nếu bạn đang loay hoay với việc chuyển đổi cách thức hoạt động của đội ngũ nhân sự sang hoạt động online, thì bạn cũng thấy những gợi ý hữu ích từ các bài học trong BNIBB, rồi các quản trị đội ngũ khi làm việc từ xa, thậm chí từ cách viết một email marketing hiệu quả...v.v

6. Chuỗi các chương trình đào tạo khám phá BNI connect deep dive, giúp các bạn khám phá những tính năng cập nhật mới nhất từ BNI connect để bạn tận hưởng những lợi ích từ hệ thống này. Đây cũng chính là sự thể hiện rõ ràng nhất của giá trị văn hóa Truyền thống và đổi mới giúp cho thành viên BNI Thành công.


NẾU BẠN LÀ LEADER TEAM

Bạn sẽ được quyền truy cập vào BB nhiều hơn quyền của thành viên BNI. Bạn được học một chuỗi các chương trình đào tạo liên quan đến hoạt động điều hành chapter trên các vai trò trưởng ban. Và các LT buộc phải tốt nghiệp các bài thi liên quan (đạt tối thiêu 80/100 điểm mới vượt qua để học tiếp module khác) thì bạn mới được bổ nhiệm vai trò LT tại chapter.

Cũng giống như việc lái một chiếc phi cơ, LT là người vận hành hoạt động một chapter cần được đào tạo bài bản, rèn luyện khả năng và bản lĩnh để đưa chapter đến thành công. Cho nên việc đào tạo với LT là bắt buộc, và cũng từ việc học tập này. Bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan vào hoạt động của doanh nghiệp của mình. Câu hỏi của tôi là: Nếu bạn học được cách điều hành công ty của bạn cũng giống như các quy trình hoạt động của một chapter, thì công ty của bạn có phát triển không?

Ngoài các bài học để vận hành chapter, các LT còn được học chuỗi các bài học liên quan đến khả năng lãnh đạo, quản trị thời gian, quản trị cảm xúc, giúp anh chị Phần Resources là các cẩm nang, tài liệu và các báo cáo liên quan đến tình hình hoạt động của bạn, và của các chapter. Rất nhiều tài liệu và số liệu thống kê giúp bạn nhìn được bức tranh tổng quan của hoạt động BNI.


NẾU BẠN LÀ GIÁM ĐỐC HỖ TRỢ HOẶC ĐẠI SỨ


Bạn được học nhiều hơn các LTs, đặc biệt là chuỗi các hoạt động huấn luyện, đào tạo, bằng tiếng Anh, tiếng Việt để giúp bạn mở rộng góc nhìn từ hoạt động mở một chapter, chăm sóc, phát triển chapter cũng như cách thức làm việc với đội ngũ LT và thành viên BNI. Các kỹ năng bạn học được nhiều nhất là: Quá trình hình thành một nhóm doanh nhân trải qua những giai đoạn nào? Ở mỗi giai đoạn vai trò của DNA là gì để giữ lửa cho đội nhóm, và những diễn biến về tâm lý cảm xúc của thành viên ra sao, để có thể giúp họ vượt qua thách thức đó. DnA còn học được kỹ năng xử lý tình huống mâu thuẫn trong chapter, các bài học về khả năng huấn luyện, khả năng định hướng và các phương pháp giải quyết và xử lý rất hiệu quả.

Được học nhiều nhất với các DnA chính là chuỗi các chương trình đào tạo liên quan đến con người như: Tuyển dụng, phát triển đội ngũ, biểu dương, ghi nhận v.v phải nói thật rằng, trong BNI, cách sử dụng ngôn từ rất thông minh, rất nhân văn mà vẫn giữ được giá trị văn hóa chung của tổ chức. Nếu anh chị là DnA đừng bỏ qua bất cứ bài học nào ở trong BNIBB bởi vì giống như Dr. Ivan từng nói bạn sẽ thành công hơn nếu không lặp lại các bài học thất bại của những người đi trước. Và chỉ có duy nhất một cách để bạn liên tục tiến lên đó chính là học tập suốt đời mà thôi.

Tôi sẽ dừng việc chia sẻ ở đây, nếu bạn không muốn phát triển bản thân, nếu bạn chưa muốn phát triển doanh nghiệp, thì chưa cần vào BNIBB làm gì. Và ngược lại, ngay bây giờ nếu bạn nhận ra bạn cần phải thay đổi, thì khi người học sẵn sàng BB sẽ xuất hiện, chỉ bằng một vài thao tác, bạn sở hữu cả triệu giờ đào tạo và huấn luyện hoàn toàn miễn phí. Giống như một món ẩm thực ngon miệng, bạn cần phải trải nghiệm nó mới có thể cảm nhận, tôi không thể mô tả được BNIBB cho bạn hiểu hết được, nhưng chắc chắn, bài viết này khiến bạn tò mò về một kho kiến thức, trải nghiệm và những kỹ năng dành cho bạn. Hãy khám phá nó.

Cuối cùng, bạn sẽ không thể tiến bộ hơn hôm qua nếu lặp lại cách làm việc cũ, và kiến thức cũ không thể áp dụng trong một thế giới đang đổi thay từng giờ như hôm nay. Nếu là bệnh nhân thì không dùng thuốc quá hạn sử dụng, vì bạn không thể khỏi bệnh được đâu. Con đường duy nhất cho mỗi chúng ta, đó chính là học tập, học tập và học tập. Đầu tư vào kiến thức luôn là tài sản quan trọng nhất đối với mỗi người doanh nhân, vì đó là thứ duy nhất không bị khấu hao, mà ngược lại nó càng được áp dụng càng thêm giá trị.


Chúc các anh chị thành công cùng với BNI.

Chúc anh chị khám phá những điều tuyệt vời từ BNIBB.


Hà Nội mùa xuân 8/2/2022 Nancy Quyên Giám đốc điều hành BNI Hà Nội 2.

Comments


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page