top of page

Không chờ điều kiện hoàn hảo rồi mới làm

Thời năm 2013, khi chính thức đảm nhiệm việc phát triển vùng BNI Hà Nội 2, tôi khởi đầu với từng chapter một. Thời đó, kinh nghiệm chưa dày, kiến thức có nhưng chưa đủ sâu, công cụ chưa phong phú, nhưng tôi đã quyết là dấn thân làm đến cùng… Nếu như ai đó cứ chờ điều kiện phải hoàn hảo mới bắt tay vào làm, tôi có quan điểm khác: Cứ bắt tay vào làm đầy đam mê
Những vấp váp, khó khăn đến với tôi thời kỳ đầu ấy, được tôi đúc kết lại thành những bài học, những ví dụ điển hình cho việc vượt qua, thành những mô-đun hiệu quả để trao cho những lãnh đạo khác sau này. Những mô-đun ấy trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các lãnh đạo chapter phát triển đội nhóm của họ. Ai cũng có những bước đi ban đầu đầy bỡ ngỡ, nhưng văn hóa của chúng tôi là không thoái lui, không bỏ cuộc. Khi học bài học của người đi trước ngay từ đầu, bạn sẽ rút ngắn được con đường tới mục tiêu, khi bạn không học và bị thất bại, bạn cũng sẽ có trải nghiệm thú vị và từ đó mà trân trọng kiến thức hơn, trân trọng mọi mối quan hệ và tinh thần làm việc đội nhóm được nâng lên. Có câu nói thật hay rằng “Easy today, Difficult tomorrow” (nay dễ, mai khó). Tôi lựa chọn ngược lại “Difficult today, Easy tomorrow”, tôi lao vào việc khó ngay từ đầu, thì sau này chỉ còn những việc dễ dàng mà thôi.

Khi có khó khăn, vấp váp, nghĩa là người lãnh đạo cần học tập để nâng tầm mình lên. Cứ như vậy mà bạn phát triển bản thân và đội nhóm rất nhanh. Không những thế, vận tốc thay đổi, nâng tầm mỗi thời kỳ mỗi khác. Chỉ vài năm sau bạn nhìn lại mình, chính bạn cũng sẽ ngạc nhiên trước phiên bản mới của mình hôm nay, giỏi giang hơn, tự tin và hạnh phúc hơn rất nhiều. à sống trọn bản thân mình với việc đó, thì mọi việc sẽ dần hoàn hảo.

תגובות


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page