top of page

Tự hào khi thay đổi cách kinh doanh của người Việt

Sau 10 năm hoạt động, BNI Việt Nam hiện đang kết nối gần 4.500 doanh nhân, hoạt động tại 108 Chapters trên 18 tỉnh thành lớn của cả nước, lan tỏa phương pháp kết nối hiện đại hữu hiệu cho hàng ngàn doanh nghiệp cả nước. Dù trải qua thời kỳ giãn cách xã hội, trong 12 tháng qua, các thành viên BNI Việt Nam đã trao nhau 183.000 cơ hội kinh doanh với tổng giá trị hơn 6.182 tỷ đồng.Một ngày của 11 năm về trước, doanh nhân Hồ Quang Minh tham dự cuộc họp của một BNI Chapter tại Malaysia. Nhìn thấy cộng đồng doanh nghiệp Malaysia giới thiệu cho nhau những hợp đồng kinh doanh hàng tuần, ông nhận ra đây là điều mà các doanh nghiệp Việt Nam thật sự cần.


Cách làm kinh doanh của doanh nhân Việt Nam là dựa trên mối quan hệ thân tín và có uy tín, hoàn toàn phù hợp với tiêu chí hoạt động của BNI nên doanh nhân Hồ Quang Minh quyết tâm đưa BNI về hoạt động tại Việt Nam.


Từ năm 2007, đại diện BNI quốc tế đã tìm hiểu, tiếp xúc và trao đổi với khá nhiều người nhưng BNI hoạt động và thành công dựa trên yếu tố con người. Do vậy, để khởi động được BNI, cần có người phù hợp.


“Có lẽ tôi là người có mối lương duyên với sứ mệnh BNI phù hợp triết lý: Cho là nhận (Givers Gain), Nuôi trồng chứ không săn bắn (Farming not hunting), sự đam mê kết nối, được hỗ trợ người khác và niềm vui khi thấy người khác thành công, đặc biệt là sự cam kết phải rất cao. Chính vì thế BNI quốc tế đã chọn tôi để cộng tác phát triển BNI tại Việt Nam” Chủ tịch BNI Việt Nam, Hồ Quang Minh chia sẻ.


Kể từ khi thành lập, BNI tập trung vào một việc duy nhất là giúp các doanh nghiệp thành viên xây dựng được lòng tin, kết nối kinh doanh hiệu quả, mang lại doanh thu.


“Doanh nghiệp Việt Nam chúng ta đa phần là quy mô nhỏ, do đó rất cần liên kết sức mạnh, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu đang giãn cách xã hội. Tôi rất vui mừng khi BNI giúp họ được điều đó. Xin trân trọng biết ơn Tiến sĩ Ivan Misner, người sáng lập BNI toàn cầu, cũng như những người bạn, nhiều doanh nhân đã đồng hành cùng BNI trong suốt 10 năm qua.” ông Hồ Quang Minh chia sẻ.


Khi bước vào BNI, nhiều doanh nghiệp bắt gặp cách kinh doanh “cho đi trước” – rất phổ biến trong tư tưởng phương Đông – giúp họ làm quen với cách kinh doanh mới, với triết lý “cho là nhận” được áp dụng rất nhân văn và tuyệt vời.


Các thành viên cũng sẽ nhận được thêm giá trị “học tập suốt đời” nhằm giúp họ có được một doanh nghiệp vững mạnh hơn.


BNI là mô hình Tiếp thị giới thiệu (Referral Marketing), là kết nối (Networking), là tổ chức duy nhất trên thế giới có thể đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh và doanh số mà thành viên giới thiệu cho nhau.


“Chúng tôi tự hào về hệ thống công cụ, cũng như sự kết nối toàn cầu của BNI. 10 năm qua đầy thử thách nhưng BNI Việt Nam vững tin vào con đường phía trước khi sở hữu và ứng dụng công nghệ hiện đại như BNI University hay BNI Connect, và hơn thế nữa BNI Việt Nam đang có những lãnh đạo đầy tài năng và tâm huyết cống hiến đưa BNI Việt Nam lên tầm cao mới, giúp doanh nhân Việt Nam thành công toàn cầu”


Với tầm nhìn của 10 năm tới, chủ tịch BNI Việt Nam Hồ Quang Minh đặt mục tiêu BNI sẽ có mặt trên 63 tỉnh thành cả nước, với số lượng doanh nghiệp thành viên 20,000 cùng nhau phát triển vững mạnh kết nối doanh nhân Việt Nam và doanh nhân trên khắp thế giới.


Thông tin thêm về BNI:


BNI (Business Network International) là tổ chức kết nối thương mại lớn nhất và thành công nhất trên thế giới. BNI được Tiến sĩ Ivan Misner sáng lập vào năm 1985. Hiện nay, BNI đã có 9.597 Chapters với hơn 273.000 thành viên tại 79 quốc gia trên toàn cầu. Từ năm 1985 đến nay, các thành viên BNI trên toàn cầu đã trao nhau hàng chục triệu cơ hội kinh doanh.


Tính đến thời điểm hiện tại, trong vòng 12 tháng, thành viên BNI toàn cầu đã trao nhau 11,6 triệu cơ hội kinh doanh (referrals) với tổng trị giá 15.9 tỉ USD./.

7 views0 comments

Comments


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page