top of page

Làm thế nào để kiểm soát tốt cơ hội kinh doanh

Khi bắt đầu công việc kinh doanh, bắt đầu tham gia vào BNI, ai cũng nhận ra việc có những cơ hội kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tăng trưởng chung. Vấn đề duy nhất là họ không biết chính xác mình cần làm gì để tạo ra, trao đi và nhận lại những cơ hội kinh doanh đó.


Nhiều chủ doanh nghiệp đã tham gia một vài hiệp hội kinh doanh, bắt đầu kết nối nhiều hơn, và làm mọi điều có thể để tạo ra marketing truyền miệng. Tham gia vào BNI, bạn có thể có một vài referral từ mạng lưới của mình, và có thêm một vài referral từ mạng lưới của người khác, và những người khác nữa, gần như không có giới hạn. Và tất nhiên là các thành viên BNI cũng đều làm những điều tương tự để tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho riêng mình.


Xem thêm: Bí quyết gia tăng cơ hội kinh doanh trong BNI


Câu hỏi đặt ra là: “Nếu bạn trở thành trung tâm thì sẽ như thế nào?” Nếu mọi người đang cố gắng làm điều tương tự như bạn là kiếm cơ hội kinh doanh, bạn có thể đặt bản thân ở vị trí giống như một người kiểm soát giữa các mạng lưới của người khác. Nếu có ai đó muốn mua một căn nhà mới và cần đại lý bất động sản nhưng họ không có người như vậy trong mạng lưới của họ, họ sẽ đến với bạn và xem xét những người mà bạn biết.


Thư ngỏ

Để bắt đầu việc đó, bạn hãy soạn một bức thư để gửi cho khách hàng của mình và danh sách tiềm năng nhiều lần trong một năm. Hôm nay bạn có thể gửi một email nhanh cho cơ sở dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, bạn nên gửi một bản cứng trong mail ít nhất một lần/năm để bạn có thể nổi bật giữa những người gửi mail cho khách hàng của bạn. Ví dụ:


Kính gửi _______:

Tôi thật sự tin vào quy trình referral, vì thế một phần dịch vụ tôi cung cấp chính là đảm bảo giới thiệu khách hàng và đối tác với các doanh nhân đủ điều kiện khác trong cộng đồng.

Đính kèm là danh sách các lĩnh vực có chuyên gia rất đáng tin cậy, có đạo đức, xuất sắc mà tôi biết. Nếu bạn đang tìm một chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể mà tôi đã liệt kê, vui lòng liên hệ với tôi. Tôi sẽ rất vui khi giúp bạn liên hệ với những người cung cấp dịch vụ đó mà tôi biết.

Trân trọng,


Điều quan trọng cần lưu ý là trong bức thư này, bạn chỉ liệt kê các ngành nghề (lĩnh vực chuyên môn); chứ không viết ra tên và số điện thoại. Khách hàng nếu muốn liên hệ phải thông qua bạn và bạn chính là người kết nối, vì vậy bạn có thể xây dựng mối quan hệ kinh doanh thông qua vai trò là một người đáng tin cậy. Bạn sẽ được biết đến như một người kết nối hiệu quả, và điều đó chỉ xảy ra khi bạn tự tạo ra giá trị thông qua việc kết nối những người khác với nhau

Kết quả là, những người khác sẽ hỏi một người nào đó trên danh sách khách hàng của bạn.

Lợi ích của việc kiểm soát cơ hội kinh doanh vớ giúp doanh nghiệp của bạn

1. Khuyến khích chúng ta tiếp tục xây dựng và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ với người khác của mình, kể cả khi họ sẽ giúp chúng ta ngay lập tức.


Khuynh hướng tự nhiên của con người là nuôi dưỡng mối quan hệ mà chúng ta cảm thấy sẽ giúp được mình nhiều nhất. Chúng ta không bao giờ biết rõ những mối quan hệ xung quanh người khác: họ làm ăn với ai? chơi với ai? Vì vậy chúng ta nên tận dụng từng cơ hội để xây dựng mối quan hệ với những người chúng ta gặp.


Ví dụ: Bob Smith có thể không phải là một đối tác referral cho tôi, nhưng anh ấy có thể là một người lý tưởng cho Jane Doe, một người nữa mà tôi biết.


Xem thêm: REFERRAL - ĐIỂM TIN CẬY


2. Trở thành một người kiểm soát có tác động tích cực đến uy tín của bạn

Nếu bạn muốn trở thành một người đáng tin cậy trong cộng đồng kinh doanh -người mà luôn được tin tưởng tìm đến nếu họ cần referral hay bất cứ điều gì, bạn cần phải có mối quan hệ sâu sắc với những người bạn có thể không biết.


Mọi người kinh doanh với những người họ thích và tin tưởng, vậy bạn nghĩ ai sẽ nhận được referral của họ khi họ cần ai đó sử dụng sản phẩm và dịch vụ ? … Đúng vậy, là bạn, bạn luôn được ưu tiên số 1!

Đã có những người gửi bức thư trên qua mail bốn lần trong năm đầu tiên. Họ không nhận phản hồi của ai cả cho tới lần thứ ba. Sau đó, có rất nhiều thư gửi đến và họ nhận phản hồi mỗi khi gửi bức thư đó. Dần dần, họ nuôi dưỡng danh tiếng là một người kiểm soát bằng cách làm điều này và không cần phải gửi thư nhiều lần trong năm nữa. Mọi người đến gặp họ vì được giới thiệu là người biết rất nhiều doanh nhân trong cộng đồng.


Với bất kì ai đang tìm cách để phát triển doanh nghiệp với việc marketing truyền miệng, rất khó để đánh giá thấp tầm quan trọng của việc trở thành người kiểm soát. Đây là một chiến lược khiến mọi người liên hệ bạn để có referral, và điều đó cũng mở ra một cuộc đối thoại với mọi người về doanh nghiệp của bạn và bạn có thể giúp họ như thế nào. Điều này dẫn đến nhiều cơ hội kinh doanh hơn với các khách hàng hiện có cũng như là các doanh nghiệp mới có triển vọng.

Khi bạn kết nối, hãy nỗ lực xây dựng mối quan hệ với những người có thể trở thành đối tác referral tốt cho những người khác trong mạng lưới của bạn, và cố gắng kết nối họ với nhau. Người kiểm soát nắm giữ chìa khóa để giúp người khác VÀ phát triển doanh nghiệp của họ. Nếu bạn làm điều này một cách nhất quán, bạn sẽ nhận được nhiều referral hơn về lâu dài.\


Tại sao phải chấp nhận điều tầm thường trong khi xuất sắc cũng là một lựa chọn. Xuất sắc là một lựa chọn dành cho bạn trong BNI Hanoi 2. Cộng đồng BNI sẽ hết mình hỗ trợ bạn và những người mà bạn quen biết để trở nên ngày càng thịnh vượng. Ngày hôm nay hơn bao giờ hết, bạn cần networking. Hơn bao giờ hết, bạn cần BNI.

31 views0 comments

​TIN NỔI BẬT