top of page

Lời khuyên dành cho chủ doanh nghiệp để không bao giờ lặp lại những sai lầm

Là doanh nhân, bạn cần biết nhìn vào những gì đã trải qua để đánh giá, cải thiện, đôi khi chỉ là bỏ đi cách cũ và cố gắng bắt đầu lại từ đầu, chúng ta sẽ học hỏi từ sai lầm của chính mình để tránh đưa ra quyết định không tốt tương tự. Chúng ta cũng có thể học hỏi từ thành công của người khác và sử dụng kiến thức và kinh nghiệm của họ để không tái tạo những điều đã có.


Một trong những sai lầm lớn nhất mà những người kinh doanh hay bán hàng gặp phải là không lắng nghe những người có kinh nghiệm. Vì một vài lý do, họ cho rằng bản thân họ biết rõ hơn. Thực tế có phải như vậy không? Chúng ta thường nghĩ chúng ta thông minh hơn những người đi trước. Có lẽ cái tôi của chúng ta không để chúng ta lắng nghe những người có kinh nghiệm hơn. Chúng ta sẽ lặp lại những sai lầm bởi vì trong tương lai, chúng ta dễ gặp phải những rủi ro , nguy cơ mà trong lịch sử đã có, tái diễn lại ở tương lai.


Lời khuyên dành cho chủ doanh nghiệp để những sai lầm không bao giờ lặp lại


Là doanh nhân và người kết nối, thậm chí trong cuộc sống cá nhân, chúng ta thường khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn cần thiết. Trong kinh doanh, có vô số các cơ hội để học hỏi từ thành công và thất bại của người khác- những người đã dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh trước chúng ta. Có rất nhiều kỹ thuật đã được thử và thành công – để giao tiếp, bán hàng, và việc kinh doanh nói chung. Trên thực tế, có rất nhiều điều trong đó trông rất đơn giản đến nỗi bạn không nghĩ rằng nó thực sự sẽ hiệu quả. Hãy biết cách kết hợp giữ đào tạo và kinh nghiệm từ sự sẵn sàng học hỏi người khác.1. Tránh khỏi Vùng nguy hiểm

Có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo thường thấy khi bạn sắp gặp nguy cơ sai lầm lặp lại:

  • Thay vì giải quyết vấn đề, bạn tạo ra những tính năng mới để che đậy nó

Đầu tiên, hãy thêm các tính năng mới để thử và đánh lạc hướng khỏi một vấn đề đã biết của một sản phẩm hay dịch vụ, dịch vụ khách hàng kém. Thay vì lãng phí thời gian tạo ra các tính năng mới cho một vấn đề cũ, hãy đầu tư thời gian để xem xét vấn đề cũ và có các thay đổi nhỏ trong các tính năng hiện có để nâng cao toàn bộ sản phẩm.

  • Khi một điều đã diễn ra nào đó không hiệu quả, bạn nghĩ việc bắt đầu lại từ đầu sẽ dễ dàng hơn chăng?

Luôn có một lý do khiến mọi thứ trở nên như hiện tại. Thay vì xóa bỏ toàn bộ những điều mà người đi trước đã làm, hãy thực hiện một vài nghiên cứu. Hãy trò chuyện với họ và biết được những động lực khiến họ đưa ra lựa chọn tạo ra tình huống hiện tại. Bạn sẽ có cơ hội phát hiện ra vấn đề cốt lõi và có thể đưa ra chiến lược nhắm đến vấn đề, hơn là bắt đầu lại từ đầu.

  • Đừng quên rằng điều bạn đang định làm là điều mà nhiều doanh nhân trong ngành cũng đang làm

Vấn đề này có phải chỉ riêng bạn gặp phải hay không? Hay đây là điều mà những người trong ngành của bạn đang giải quyết? Nếu nằm ở vế sau, khả năng cao là có nhiều người cũng đang làm những công việc tương tự bạn. Có lẽ đó chỉ là một vấn đề trong ngành của bạn khiến các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả. Thay vì bỏ thời gian và tiền bạc ra để tự mình giải quyết, hãy tìm một nhóm trong ngành đang giải quyết vấn đề. Nếu bạn đang cố gắng để tạo ra các con đường mới trong lúc những người khác cũng đang làm điều tương tự, bạn sẽ có thể có hiệu quả hơn khi làm việc cùng họ để tránh lãng phí các nguồn lực giá trị.2. Ý tưởng đơn giản có thể có tác động lớn

Có rất nhiều kỹ thuật bán hàng cơ bản mà một người bán hàng thành công biết để có hiệu quả. Họ không tìm kiếm những thứ phức tạp hoặc có liên quan đến nhiều vấn đề hơn bởi vì họ biết điều gì có hiệu quả hoặc không trong bán hàng chỉ đơn giản từ kinh nghiệm của bản thân và kinh nghiệm của người khác.


Những điều trông có vẻ rất đơn giản, có thể bạn sẽ không nghĩ nó có hiệu quả, hoặc bạn sẽ nói những câu như: "Tôi đã nghe rồi", "tôi biết rồi".... Thay vì bị bỏ qua, các chiến lược và ý tưởng đó, tại sao bạn không làm và trở thành người nắm rõ chúng. Những người kết nối và doanh nhân thành công học hỏi từ sự thành công của người khác, họ sẽ luôn hiểu rằng rằng những ý tưởng đơn giản nhất thường có tác động to lớn nhất.


Tại sao phải chấp nhận điều tầm thường trong khi xuất sắc cũng là một lựa chọn. Xuất sắc là một lựa chọn dành cho bạn trong BNI Hanoi 2. Cộng đồng BNI sẽ hết mình hỗ trợ bạn và những người mà bạn quen biết để trở nên ngày càng thịnh vượng. Ngày hôm nay hơn bao giờ hết, bạn cần networking. Hơn bao giờ hết, bạn cần BNI.62 views0 comments

Commentaires


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page