top of page

MỘT NGUỒN REFERRAL KHÔNG TƯỞNG

Updated: Oct 18, 2022

Khi nói đến mạng lưới kết nối kinh doanh hiệu quả, đôi khi chúng ta phải vượt ra ngoài những điều hiển nhiên và tìm kiếm những những mối quan hệ mới và khác biệt. Điều này dẫn đến một câu hỏi: Giám đốc của tổ chức phi lợi nhuận có thể là một trong những nguồn referral tốt nhất của bạn không? Câu trả lời là CÓ, họ nhất định có thể.

Trong một tổ chức phi lợi nhuận điển hình, ban giám đốc bao gồm những người có ảnh hưởng nhất trong cộng đồng. Những người bạn gặp ở trong và xung quanh tổ chức phi lợi nhuận cũng có xu hướng có một tư duy phục vụ.

Giám đốc điều hành của một tổ chức phi lợi nhuận lớn thường có một mạng lưới kết nối rộng lớn với nhiều người có tầm ảnh hưởng lớn thúc đẩu mối quan hệ của họ trong thế giới kinh doanh và từ thiện. Hãy nhớ rằng – phi lợi nhuận cũng cần cơ hội kinh doanh. Họ phụ thuộc vào các nhà tài trợ, các khoản đóng góp, thường là những tập đoàn lớn, thường có một số lượng doanh nghiệp đáng kể để tài trợ. Trong số những dịch vụ khác, các nhóm phi lợi nhuận là một trong số những mua dịch vụ đào tạo, huấn luyện, và cố vấn lớn nhất trên thế giới, bởi vì họ tuyển dụng rất nhiều tình nguyện viên không chuyên nghiệp để làm công việc của họ.

Xây dựng mối quan hệ trước khi yêu cầu Referral

Hãy nhớ, networking là gieo trồng, không phải săn bắn; bạn cần phải vun đắp mối quan hệ kinh doanh với ban giám đốc và thành viên trong tổ chức. Bạn phải xây dựng một nền tảng vững chắc bằng cách cho đi và giúp đỡ, bằng cách thể hiện rằng bạn quan tâm chân thành tới sự nghiệp và cộng đồng mà tổ chức phi lợi nhuận phục vụ.

Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn tránh được tình trạng “yêu cầu sớm” – yêu cầu giao dịch bán hàng hoặc referral từ một người mà thậm chí không biết rõ bạn là ai, hoặc với người bạn chẳng có mối quan hệ gì với họ. Việc đầu tư thời gian để xây dựng mối quan hệ bền chặt là điều cần thiết cho sự thành công của mạng lưới kết nối trong bất kỳ tổ chức nào.


Khi xây dựng những mối quan hệ ấy, bạn cũng có thể mời những thành viên chủ chốt của tổ chức phi lợi nhuận ghé thăm nhóm kết nối kinh doanh của bạn, dù buổi họp là trực tiếp hay trực tuyến. Tổ chức phi lợi nhuận có thể là một nguồn rất hiệu quả và thành công trong một nhóm kết nối đã được thiết lập chẳng hạn như BNI®.

Đúng vậy, ban giám đốc của tổ chức phi lợi nhuận có thể trở thành một nguồn cơ hội kinh doanh chất lượng và không tưởng cho một doanh nghiệp. Việc tham gia, và thậm chí phục vụ trong ban giám đốc của một tổ chức phi lợi nhuận không chỉ cho phép bạn đóng góp cho cộng đồng của mình và làm giàu cho tài khoản nguồn vốn xã hội của bạn, mà còn có thể mang đến cho bạn cơ hội để xây dựng các mối quan hệ bạn bè và kinh doanh có giá trị cao, có thể mang lại lợi nhuận cao, referral giá trị cho bạn và doanh nghiệp của bạn.


Tại sao phải chấp nhận điều tầm thường trong khi xuất sắc cũng là một lựa chọn. Xuất sắc là một lựa chọn dành cho bạn trong BNI Hanoi 2. Cộng đồng BNI sẽ hết mình hỗ trợ bạn và những người mà bạn quen biết để trở nên ngày càng thịnh vượng. Ngày hôm nay hơn bao giờ hết, bạn cần networking. Hơn bao giờ hết, bạn cần BNI.

21 views0 comments

Comments


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page