top of page

Người đi tiên phong

Khi bạn là người đi tiên phong, sẽ có những trở ngại bạn không lường được trên con đường đi tới của mình. Những lúc như vậy chỉ có bản lĩnh, trí tuệ và sự quyết tâm mới giúp bạn vượt qua chặng đường gian nan


Là Chapter đầu tiên tại thủ đô Hà Nội, vượt qua thời gian gần một năm hoạt động với những thăng trầm tưởng chừng không thể vượt qua, giờ đây Pioneer đang dần khẳng định vị thế tiên phong của mình. Chắc các bạn sẽ hỏi, điều gì đã làm cho chapter rơi vào trạng thái trầm lặng? Và điều gì đã vực dậy sinh khí cho chapter Pioneer?

Một lời chia sẻ tận đáy lòng rằng chính bản thân tôi từng có ý định rời BNI vào những ngày đầu năm 2011. Như các bạn đã biết, những ngày mùa đông Hà Nội trời rét căm căm lại luôn mưa phùn và gió bấc mà phải thức dậy từ 5 giờ sáng, vượt qua chặng đường chẳng hề gần, hơn nữa địa điểm họp của Pioneer lại luôn luôn thay đổi, lúc thì tại Sumvilla, khi chuyển sang Hà Nội club, rồi chuyển về nhà hàng Hải sản Nha Trang, nhà hàng Lưu Việt... Cuối cùng đúng như các cụ nhà ta từng nói: “An cư thì sẽ lạc nghiệp”, điểm họp của Pioneer chốt tại Grand Plaza như hiện nay. Nhưng đấy chỉ là những yếu tố ngoại cảnh, còn hoạt động của chapter thì mới là điều tôi thực sự lo ngại, có những khi danh sách thành viên của chapter là hơn 30 mà chỉ đi họp có bảy người, khách mời có khi nhiều hơn số lượng thành viên. Bạn sẽ hình dung chất lượng hoạt động của chapter chắc chắn là không thể đủ năng lượng khi mà vắng nhiều thành viên chính thức như thế. Những băn khoăn của tôi trước khi quyết định rời BNI là tại sao BNI xuất hiện tại 56 quốc gia trên thế giới với hơn 5 nghìn chapter hoạt động trên toàn cầu thì lý do gì mà không thành công ở Việt Nam? Tại sao chúng ta lại triển khai không tốt? Và tôi tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này do việc đào tạo. Các thành viên chính thức không hiểu về MSP - Đây là khoá học mang tên Thành viên Thành công (Member Success Program). Khoá học thành viên thành công dành cho các thành viên mới tham gia vào tổ chức BNI. Càng không hiểu về các quy trình khác của BNI nên dẫn đến tình trạng chán nản và đi họp tuỳ theo cảm hứng.


Kết nối với BNI Hanoi 2, bạn vui lòng liên hệ: https://www.bnihanoi2.com/ Chỉ còn lại chưa đến 20 thành viên chính thức, nhưng với một ý chí quyết tâm cao, Ban LT – Ban Điều hành chapter thường xuyên họp với nhau hàng tuần, bàn bạc và đưa ra các giải pháp mới nhằm tạo ra năng lượng cho các cuộc họp, hướng dẫn các quy trình cho thành viên hàng tuần, tiến hành dance card, dance giữa các PT này với PT khác, để thấu hiểu thêm về nhau, về thế mạnh của sản phẩm và dịch vụ của nhau. Để tạo ra luồng gió mới, Ban LT luôn luôn là người thực sự gương mẫu và chủ động, tạo ra không khí thi đua giữa PT này với PT khác trong nội bộ chapter.

Sau một thời gian, khách mời của chapter Pioneer bình quân khoảng 10 người/buổi, các thành viên trong PT bán hàng cho nhau một cách hiệu quả không ngờ. Các chỉ số KPI luôn đạt và vượt mục tiêu đề ra, doanh số từ việc giới thiệu cơ hội kinh doanh có khi lên tới hơn 1 tỷ đồng/phiên họp. Điều quan trọng hơn là các thành viên thực sự thấy BNI là một “sân chơi kinh doanh” hiệu quả, là nơi mọi người có thể hợp tác và cùng chia sẻ với nhau những cơ hội kinh doanh. Cũng là nơi gắn kết tình bạn và sự tin tưởng lẫn nhau, đó chính là những giá trị mà BNI mang lại cho mọi người.

Nếu bạn đã và đang làm kinh doanh, hoặc đang có ý tưởng về kinh doanh, BNI sẽ mang lại cho bạn một sự trải nghiệm tuyệt vời nhất mà không có bất cứ một câu lạc bộ hay diễn đàn nào có được.

20 views0 comments

Comments


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page