top of page

Tầm quan trọng của nhà lãnh đạo trong kết nối kinh doanh

Trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, nhà lãnh đạo là người tạo cảm hứng cho mọi người trong một nhóm hoặc đội ngũ sẽ hành động. Tất cả chúng ta đều đã thấy điều đó xảy ra cả về khía cạnh cá nhân, công việc và trong kết nối kinh doanh.


Tôi đã từng tham dự một sự kiện kết nối khi một người phụ nữ tiến đến gần tôi và bảo tôi rằng cô ấy đã nghe nói về BNI và mong muốn được tham gia một chapter. Tuy nhiên cô đã do dự vì những trải nghiệm gần đây của mình khi cô tham dự một buổi họp của một nhóm kết nối khác.


Cô đã rất thất vọng vì thái độ và lời nhận xét của trưởng nhóm đó. Chưa quen với mạng lưới kết nối, buổi họp là lần đầu tiên mà người phụ nữ này, một chuyên gia thẩm mỹ, đã từng tham dự. Cô ấy nói rằng cô đã kỳ vọng một điều gì đó rất khác.


Cô được biết rằng nhóm này tràn ngập sự tích cực, nồng nhiệt chào đón những người quan tâm đến việc tìm hiểu cách giúp cô thúc đẩy doanh nghiệp của mình như cô đang học cách giúp đỡ người khác thúc đẩy phát triển kinh doanh của họ vậy. Tuy nhiên, khi cô đến, cô nhận ra thậm chí rất ít người chú ý đến cô bởi vì họ quá bận rộn giao lưu thành từng cụm làm cô nhớ lại những nhóm bè phái thời trung học. Sau đó, để bắt đầu buổi họp, trưởng nhóm đứng dậy thông báo rằng tâm trạng anh đang rất tệ và yêu cầu mọi người nhanh chóng tìm chỗ ngồi. Ngay khi cô ngồi xuống, một thành viên trong nhóm thông báo với cô rằng cô cần rời đi chỗ khác bởi vì ghế đó là của họ. Cô đứng dậy và thay vì tìm một ghế khác, thì cô bước thẳng ra cửa.Thật không may, đó không phải là lần đầu tiên tôi nghe nói về một sự việc như thế này. Khi một nhóm kết nối không có người lãnh đạo tích cực và mạnh mẽ để làm gương tốt và thi hành cấu trúc, thì nhóm có nguy cơ biến thành một quán cà phê nói chuyện phiếm không hơn không kém hay một câu lạc bộ xã hội.


Tôi đã khích lệ chuyên gia thẩm mỹ hãy tìm kiếm một chapter BNI tại địa phương của cô dù cho cô đã có những trải nghiệm tồi tệ với một nhóm khác. Tôi đảm bảo rằng cô sẽ có những trải nghiệm tốt đẹp hơn nhiều chỉ đơn giản dựa trên sự khác biệt về người lãnh đạo. Các đội nhóm noi theo gương nhà lãnh đạo của mình và trong tình huống nhóm kết nối mà người phụ nữ này ghé thăm, người lãnh đạo đã nêu một tấm gương xấu và các thành viên trong nhóm cũng bắt chước làm theo.


Nhà lãnh đạo chất lượng

Mọi người sẽ noi gương của những người đang giữ vai trò lãnh đạo. Điều đó có nghĩa là các nhà lãnh đạo buộc phải tích cực và tập trung vào giải pháp. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của một nhóm kết nối kinh doanh tốt là đội ngũ lãnh đạo điều hành buổi họp. Những cá nhân này nên được tuyển chọn dựa trên khả năng giải quyết tình huống và định hướng tốt nhất cho cả nhóm, và sau đó dẫn dắt đội nhóm đi theo con đường tích cực nhất.


Nhà lãnh đạo chất lượng là người kết nối với mọi người, truyền cảm hứng cho người khác hành động, huấn luyện họ một cách hiệu quả thông qua việc hướng dẫn và hỗ trợ họ. Nhà lãnh đạo là người có thái độ tích cực và luôn duy trì tinh thần trách nhiệm. Như tôi đã nói trước đó, khúc khôn cầu mà không có luật lệ thì sẽ là đấm bốc trên băng. BNI mà không có quy tắc thì sẽ là một cuộc cà phê nói chuyện phiếm quanh một chiếc bàn. Bạn phải có quy tắc. Các nhà lãnh đạo giỏi đều áp dụng các quy định như Mandela, không phải Atilla, và họ giữ tinh thần trách nhiệm bằng việc ngoại giao khéo léo.Bốn chìa khóa để trở thành một nhà lãnh đạo tuyệt vời

Tôi đưa ra những gợi ý này dựa trên kinh nghiệm và sự quan sát của mình về các kỹ năng lãnh đạo.


Tập trung giải pháp, không phải vấn đề: Một số người trở nên bị ám ảnh với vấn đề và trở thành chuyên gia của vấn đề.

Hợp tác với đội ngũ: Sự hợp tác hiệu quả là nhân bội sức mạnh.

Trở thành nhà vô địch văn hóa: Văn hóa dùng chiến lược cho bữa điểm tâm.

Quan tâm chân thành đến thành công của người khác: Mọi người không quan tâm bạn biết bao nhiêu cho đến khi họ biết bạn quan tâm nhường nào.


Tôi khuyến khích mọi người hãy đọc bài này để ghi nhớ rằng dù bạn có giữ vai trò nhà lãnh đạo được công nhận hay không, mọi người sẽ luôn luôn quan sát bạn.


Nếu các nhà lãnh đạo trong cuộc sống của bạn không phải là một tấm gương tốt, thì tại sao bạn không tự mình bước lên và hành động như một nhà lãnh đạo? BẠN có thể là một tấm gương tốt. Nếu một hoặc hai thành viên của nhóm kết nối “bề phái học đường” đã nêu ở trên đã làm điều này, thì những thành viên khác trong nhóm đó sẽ làm theo sự dẫn dắt của họ và chuyên gia thẩm mỹ kia có lẽ không bỏ đi vì có cái nhìn tiêu cực về họ như vậy.


Khả năng lãnh đạo trong một nhóm kết nối kinh doanh là cực kỳ quan trọng đối với thành công của đội nhóm và đối với trải nghiệm của các thành viên và khách mời của họ. Hãy nhớ rằng, nhà lãnh đạo là người hoàn thành nhiều hơn những gì mọi người nghĩ. Đó là việc sử dụng kinh nghiệm và trí tuệ để hướng dẫn người khác đi theo hướng tích cực. Nhà lãnh đạo trao quyền cho người khác bằng cách làm gương.

12 views0 comments

Comments


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page