top of page

Tập trung vào dịch vụ cốt lõi để tối đa hóa nguồn Referrals

Nếu kinh doanh nhiều sản phẩm/dịch vụ, bạn nên xác định đâu là sản phẩm/dịch vụ cốt lõi của doanh nghiệp? Theo Eden Creamer-Hurdle (Global Marketing Coordinator tại BNI), đây là cách để thành viên tối đa hóa nguồn Referral nhận được khi tham gia Networking.


Xác định sản phẩm/dịch vụ cốt lõi của doanh nghiệp


BNI quan niệm “Cụ thể là điều tuyệt vời”. Điều này có nghĩa là, sản phẩm/dịch vụ càng cụ thể, bạn càng có cơ hội nhận được nhiều nguồn Referral từ đối tác. Đồng thời, thành viên trong mạng lưới Networking của bạn mới có thể dễ dàng giới thiệu đến những đối tác khác.

Trước khi bắt đầu tham gia Networking, hãy xác định một hoặc hai dịch vụ/ sản phẩm cốt lõi cũng có thể là chìa khóa chính được chuyên môn hóa trong doanh nghiệp của mình. Việc tập trung vào một sản phẩm/dịch vụ cốt lõi sẽ cho phép bạn có thời gian để làm chủ những kỹ năng cần thiết để thành công tại buổi Networking.


Làm thế nào để xác định sản phẩm/dịch vụ cốt lõi và mở rộng dần?


Trước tiên, hãy xác định sản phẩm/dịch vụ nào là nguồn gốc trong doanh nghiệp của bạn? Đồng thời, xác định nguyên nhân bạn đưa những sản phẩm/dịch vụ này vào một lĩnh vực cụ thể? Đâu là đích đến mà bạn thực sự mong muốn đưa doanh nghiệp của mình tiến tới?


Hãy tạo ra một Elevator Pitch (là khái niệm mà các start-up hay dùng, ám chỉ việc đưa ra thông tin ngắn gọn nhưng đầy đủ về doanh nghiệp của mình trong một thời gian ngắn để kêu gọi đầu tư, thu hút sự chú ý của những khách hàng, đối tác, nhà đầu tư tiềm năng) danh sách sản phẩm/dịch vụ với thứ tự ưu tiên cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn xác định rõ sản phẩm/dịch vụ muốn giới thiệu đến đối tác trong lần gặp gỡ đầu tiên. Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc lập danh sách, bạn có thể nhìn vào những sản phẩm/dịch vụ đang được triển khai đại trà của doanh nghiệp. Tóm lại, hãy gói gọn những gì mà doanh nghiệp đang cung cấp khi giới thiệu với đối tác.

Khi xác định được sản phẩm/dịch vụ muốn giới thiệu, hãy để ý đến những điều bạn không giới thiệu đến đối tác. Hãy tự mở rộng danh sách những sản phẩm/ dịch vụ mà bạn có thể cung cấp trong thời gian tới. Như vậy, danh sách này sẽ giúp bạn xác định kế hoạch phát triển của doanh nghiệp, biết được những sản phẩm/dịch vụ thuộc hay không thuộc phạm vi kinh doanh của mình.Từ chối nếu không đáp ứng được yêu cầu chất lượng 


Nếu đối tác đề nghị những sản phẩm/dịch vụ không thuộc lĩnh vực mà bạn không cung cấp, cũng không nằm trong danh mục mở rộng, bạn có thể giới thiệu chúng cho các đối tác khác trong mạng lưới Networking của mình. Bạn không nên nhận lời những công việc mà mình không chắc chắn thực hiện được. Vì điều này có khả năng hủy hoại mối quan hệ nếu như bạn không đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về chất lượng.


Khi doanh nghiệp và đội ngũ nhân sự lớn mạnh, bạn có thể bắt đầu kinh doanh thêm những dịch vụ mới nhưng hãy thận trọng cân nhắc đến thời điểm và cách thức triển khai. Trước khi cung cấp rộng rãi một sản phẩm/dịch vụ mới, bạn cần thực hiện việc thử nghiệm và kiểm tra trong một nhóm đã lựa chọn trước và luôn kiểm tra vào một thời điểm cụ thể. Mục đích khi thêm một sản phẩm/dịch vụ mới là cung cấp giá trị gia tăng cho khách hàng của mình. Vì thế, bạn cần chắc chắn không để họ thất vọng về chất lượng của sản phẩm/dịch vụ.

1 view0 comments

Comentarios


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page