top of page

THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG VIỆC NHỎ NHẤT


Thời gian gần đây tôi có dành thời gian tham dự họp với một số chapter trong BNI.

Có một vài điểm chung rất nhỏ nhưng nó đã tạo nên sự khác biệt lớn trong việc tổ chức các buổi họp của chapter. Tôi xin phép ghi chép ra đây, để đâu đó giúp đỡ anh chị nhận ra, kịp thời điểu chỉnh để giúp chapter phát triển.

Thứ nhất:

Ở các chapter thành công, tất cả thành viên BNI đeo đủ 100% pin, name tag, trang phục doanh nhân trong buổi họp.

Ở các chapter chưa thành công, bạn khó mà biết được ai là thành viên ai là khách mời bởi vì thành viên người thì đeo, người thì không đeo.

Thậm chí có những thành viên tái kết nạp cũng không đeo pin và name tag luôn.

Đây là việc nhỏ, nhưng nó phản ảnh cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc.

Câu hỏi ở đây cần được đặt ra là: Ban điều hành, Giám đốc và Đại sứ làm gì khi thấy tình trạng này?

Thứ : Ở các chapter thành công thì bàn sign in có đủ các tư liệu liên quan đến ảnh của Dr. Ivan, Sách về networking, các danh hiệu mà chapter đã đạt được, bày trên bàn sign in có in logo của BNI rất trang trọng.

Tại cách chapter chưa thành công, tôi nhận thấy, họ không có hoặc không bày bàn sign in như format đã được hướng dẫn trong phần huấn luyện của ban ST.

Câu hỏi: Có anh chị nào còn nhớ rằng, bàn sign in chuyên nghiệp, một nụ cười trên môi và một tách café trước khi đặt câu hỏi giao lưu là một điểm chạm cực kỳ ấn tượng với khách mời?

Thứ 3: Tại các chapter thành công họp rất đúng giờ, thậm chí là sẽ rung chuông trước 5 phút bắt đầu buổi họp.

Tại các chapter chưa thành công, sẽ nhìn qua nhìn lại xem mọi người đến đủ chưa, rồi “”cao su thêm 5-10 phút””.

Câu hỏi: Lý do cần đúng giờ và sự ảnh hưởng trong việc luôn trễ giờ trong tâm trí của khách mời và thành viên là gì? Tại sao chúng ta cần giữ kỷ luật về điều này?

Thứ tư: Tại các chapter thành công, thành viên BNI trình bày bài REM đúng fomat, làm bài 8 phút chuẩn fomat.

Còn các chapter chưa thành công, thì ngẫu hứng và bài trình bày 8 phút khó để lại ấn tượng bởi vì thông tin hoặc quá thừa hoặc quá thiếu dẫn đến việc khó có đượ cơ hội kinh doanh.

Thứ năm: Tại các chapter thành công, trao referrals qua app mobile, nhập khách mời vào app BNI Connect.

Tại các chapter chưa thành công, đưa ra lý do là tờ giấy Referrals mới tạo được ấn tượng với khách mời (cái này là đúng nhưng hơi thiếu cập nhật).

Thứ sáu: Tại các chapter thành công, bản KPI của từng thành viên được in ra đặt trên bàn sign in để thành viên BNI khi đến sign in nhìn vào bản này và biết mình đang mang sứ mệnh xanh, đỏ, vàng hay đen.

Tại các chapter chưa thành công, chả biết mình màu gì. Nên càng không biết mình cần cải thiện điều gì. Và tham gia buổi họp BNI với mục tiêu vui là chính.

Thứ sáu: Tại các chapter thành công, tuân thủ luật chơi của BNI như một điều đương nhiên, làm theo, tận dụng triệt để các quy định và quy trình để đảm bảo mang lại lợi ích cho thành viên.

Tại các chapter chưa thành công, luôn có biện minh sự không tuân thủ rằng chúng ta phải thông cảm với thành viên và nới lỏng một số quy định.

Thứ bảy: Tại các chapter thành công có tư duy của một người làm chủ, một người chiến thắng, và sự mong muốn được thể hiện trong khát khao của từng thành viên, đặc biệt là ban điều hành. Anh chị ấy mặc định chúng ta vĩ đại bởi vì chúng ta lựa chọn sự vĩ đại.

Tại các chapter chưa thành công, ban điều hành, và thành viên, không dám nghĩ lớn vì sợ thất bại. Chưa làm đã lo sợ thất bại có nghĩa là sự thất bại đến chính từ trong tâm trí của họ.

Thứ tám: Tại các chapter thành công, hiểu rõ tư duy, chapter là của thành viên, tiền mang về túi các doanh nghiệp thành viên, BNI là sân chơi kết nối, tạo mọi điều kiện cho sự kết nối thành công. Cho nên các anh chị chủ động trong việc học hành, lập kế hoạch bài bản. Tuân thủ mọi chính sách và trở thành nét văn hóa chung, không có tiền lệ.

Tại chapter chưa thành công, các hoạt động thiếu sự chủ động, văn phòng BNI luôn phải thúc dục từ việc tham gia đào tạo, đến các sinh hoạt cộng đồng khác. Bởi vì ai cũng có lý do.

Thứ chín: Tại các chapter thành công tư duy “”nhất quán trong dài hạn”. có nghĩa là mọi hoạt động chỉ cần nhất quán, trong thời gian đủ dài sẽ trở thành một thói quen và tạo ra thành quả to lớn.

Tại các chapter chưa thành công, thì tư duy tập trung cho ngắn hạn cho nên là thành quả lúc thì đạt, lúc thì chưa đạt, cuối cùng kết quả cũng không lâu dài. Dẫn đến việc phát triển mang tính phập phù phụ thuộc vào cảm xúc và năng lượng của ban LT từng nhiệm kỳ.

Thứ mười: Tại các chapter thành công, luôn coi trọng giá trị của DnA, người hỗ trợ không mệt mỏi các chatper. Và luôn chờ đợi những câu hỏi của LT và thành viên.

Tại các chapter chưa thành công, chưa thực sự biết cách khai thác hết nguồn lực chất xám tuyệt vời này.

Đây là một vài việc rất nhỏ, trong BNI, chúng ta chỉ cần tập trung vào một vài điểm nhỏ như thế, làm nó với một tình yêu và sự tận tâm thì bạn chắc chắn sẽ tạo ra thành công.

Chúc anh chị thành công cùng với BNI.

Hà nội, 11/3/2021.

Nancy Quyên

Giám đốc điều hành BNI Hà Nội 2.

תגובות


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page