top of page

10 nguyên tắc kết nối kinh doanh trong BNI

Có rất nhiều lý do khiến các chủ doanh nghiệp chật vật với việc kết nối: đôi khi chỉ là sự tin tưởng, và cũng có khi là vì thiếu kinh nghiệm, tổ chức, hoặc quản lý thời gian. Dưới đây là 10 nguyên tắc hướng dẫn thực tế từng bước một để một người cần làm để trở thành nhà kết nối kinh doanh thành công và có sự tin cậy cao.


1. Không bán hàng cho tôi

Nếu chúng ta cố gắng giúp nhau có thêm cơ hội kinh doanh, bạn hãy cho thành viên BNI biết thị trường mục tiêu của bạn,họ sẽ nói cho bạn biết thị trường mục tiêu của họ và khi chúng ta bước ra ngoài thế giới, chúng ta sẽ nói tốt về nhau và giới thiệu lẫn nhau.


Đừng cố bán hàng cho họ - họ là nguồn referral của bạn; bạn có thể bán hàng thông qua họ để tiếp cận những người họ biết. Nếu họ cần dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn,họ nhất định sẽ gọi cho bạn. Ghi nhớ điều này: Đừng bán hàng- hãy xây dựng mối quan hệ với các thành viên BNI.


2. Hiểu rõ quy luật có qua có lại.

Nếu ai đó trao cho bạn cơ hội kinh doanh, hãy nhớ đến họ. Và việc trao lại cho họ một khách hàng mới là lời cảm ơn tuyệt vời nhất, và các thành viên sẽ tiếp tục làm việc để tìm kiếm referral cho bạn. Quy luật có qua có lại là một phần của thuyết nguồn vốn xã hội và trong BNI®, chúng tôi có giá trị cốt lõi – Givers Gain. Nếu bạn giúp đỡ tôi, tôi sẽ giúp đỡ bạn, và kết quả là chúng ta đều làm tốt hơn.
3. Không lạm dụng mối quan hệ của chúng ta.

Việc trao cho ai đó một referral giả mạo chỉ để lợi dụng, chuyên môn, hoặc nguồn lực của tôi một cách miễn phí mà không xin phép trước là cách nhanh nhất để đánh mất đi sự tôn trọng. Các mối quan hệ đối tác referral đôi bên cùng có lợi được xây dựng dựa trên sự tin tưởng.


4. Luôn luôn đúng giờ

Nếu chúng ta đã lên lịch một cuộc hẹn để tìm hiểu lẫn nhau và lập chiến lược về cách chúng ta có thể giới thiệu cơ hội kinh doanh cho nhau, thì dừng đến trễ. Khi người khác đã dành quỹ thời gian trong lịch trình của mình CHO BẠN thì hãy tôn trọng nhau bằng việc đến đúng giờ. Bất kỳ ai cũng mong đợi điều đó từ bạn. Đừng dời lịch và hẹn lại trừ khi nó thực sự rất quan trọng.5. Thật cụ thể

Cụ thể là tuyệt vời! Hãy kể cho đối tác referral của bạn thật rõ ràng nhất về cách họ nên giới thiệu về bạn như thế nào. Nếu bạn nói thị trường mục tiêu của bạn là “bất kỳ ai”, hoặc “tất cả mọi người”, điều đó với người khác sẽ có nghĩa là không ai cả. Bạn càng cụ thể, họ càng dễ dàng tìm thấy referral cho doanh nghiệp của bạn.


6. Hãy nghiêm túc với công việc kinh doanh của bạn

Là đối tác kết nối của bạn, các thành viên BNI cần biết ý định của bạn. Nếu công ty của bạn là doanh nghiệp theo sở thích riêng, thì sẽ rất khó để người khác hỗ trợ bạn. Nếu đó là doanh nghiệp bán thời gian, bạn bị hạn chế thời gian để điều hành doanh nghiệp của mình bạn sẽ rất khó để tìm cơ hội kinh doanh cho người khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm kinh doanh bán thời gian với mục tiêu làm việc toàn thời gian, họ sẽ đồng hành 100% cùng với bạn. Bạn phải hiện diện 100% trong công việc kinh doanh của mình để nhóm kết nối của bạn cảm thấy thoải mái khi giới thiệu bạn.


7. Tương tác với referral

Khi thành viên trong BNI gửi cho bạn một referral là doanh nghiệp tiềm năng, hãy tương tác với khách hàng một cách kịp thời – lý tưởng là trong vòng 24 giờ. Nếu bạn đang không ở thành phố hoặc sẽ không có mặt trong một thời gian, việc gọi điện nhanh, nhắn tin hoặc gửi email đến người đó để báo cho họ biết khi nào bạn sẽ có mặt sẽ bảo vệ uy tín của bạn VÀ bảo vệ danh tiếng của người giới thiệu trong việc giới thiệu bạn với đối tác.


8. Giao tiếp

Nếu ai đó trong Chapter làm điều gì đó khiến bạn khó chịu, vô tình gửi cho bạn một referral “tồi tệ” khiến bạn có cảm tình xấu về họ, hãy nói cho họ biết càng sớm càng tốt. Họ không thể biết được rằng mình đã gây ra vấn đề cho bạn. Nếu bạn nói cho họ biết, họ có thể khắc phục điều đó. Việc kết nối trao cơ hội kinh doanh xoay quay mối quan hệ. Việc giao tiếp rõ ràng, cởi mở, chân thành và thẳng thắn là cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ hiệu quả với đối tác referral.


9. Bảo vệ danh tiếng của mọi người

Hầu hết mọi người thà chết còn hơn là làm mất uy tín của mình. Bất kỳ ai nhận được phản hồi chê bai hoặc xúc phạm từ một referral mà họ đã gửi cho bạn, điều đó khiến họ rất mất mặt. Hãy làm những điều bạn nói bạn sẽ làm và sống đúng với các tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp của bạn. Hãy bảo vệ danh tiếng của nhau bằng cách làm việc thật tốt.10. Chuẩn bị để thành công

Nếu bạn thực sự muốn phát triển doanh nghiệp của mình, hãy chuẩn bị để nhận thêm nhiều cơ hội kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh hiện tại của bạn có bao gồm các bước tiếp theo cho sự phát triển của công ty không? Hãy cam kết sẽ làm những việc phi thường cho đối tác kết nối của mình để đảm bảo họ nhận được referral trên cơ sở liên tục.


Việc hiểu và làm theo những khuyến nghị này như một phần thường xuyên của các hoạt động kết nối kinh doanh có thể giúp các chuyên gia mới và dày dặn kinh nghiệm kết nối thành công.


Tại sao phải chấp nhận điều tầm thường trong khi xuất sắc cũng là một lựa chọn. Xuất sắc là một lựa chọn dành cho bạn trong BNI Hanoi 2. Cộng đồng BNI sẽ hết mình hỗ trợ bạn và những người mà bạn quen biết để trở nên ngày càng thịnh vượng. Ngày hôm nay hơn bao giờ hết, bạn cần networking. Hơn bao giờ hết, bạn cần BNI.

286 views0 comments

Comments


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page