top of page

7 Chìa khóa đưa Chapter đến đỉnh cao

Updated: Oct 19, 2020

Làm thế nào để các thành viên trong Chapter lan tỏa được giá trị của BNI đến khách mời và mời khách hiệu quả? Làm thế nào để gia tăng số lượng khách mời trở thành thành viên tại các cuộc họp hàng tuần tại Chapter? Hãy cùng khám phá 7 chìa khóa để đưa Chapter của bạn phát triển lên đến đỉnh cao được chị Nancy Ngô Thị Bích Quyên (Phó Chủ tịch BNI Việt Nam, Giám đốc Vùng BNI Hà Nội 02) chia sẻ ngay sau khi tham dự Hội nghị BNI Toàn cầu tại Mỹ vào tháng 11 vừa qua. 


Đoàn BNI Việt Nam tham dự Hội nghị BNI Toàn cầu 2017 tổ chức tại Long Beach, CA 11/11/2017 (Ảnh: FB Ngô Thị Bích Quyên)

Tuần mời khách có ngành nghề chưa block tại Chapter

A. Việc bổ sung các ngành nghề chưa block tại Chapter sẽ hỗ trợ cho việc phát triển và xây dựng các Power Team cân bằng, đem lại thêm cơ hội kinh doanh cho thành viên và Chapter.


B. Danh sách ngành nghề chưa block sẽ được Ban LT Chapter gửi email tới thành viên. Thành viên sẽ rà soát các mối quan hệ trong Contact Sphere của mình và chỉ mời khách có ngành nghề chưa block tại Chapter.


C. Ban điều hành Chapter đảm bảo khách mời sẽ gặp gỡ và hợp tác với các thành viên để hình thành một Power Team mạnh.


Hiệu quả: Số khách mời chất lượng trong những ngành nghề chưa block tới Chapter phụ thuộc 40% vào Chapter Size.


Tuần mời khách có ngành nghề trùng với ngành nghề của các thành viên


C. Givers Gain – Hãy giúp các Chapter khác cùng phát triển. Các thành viên sẽ biết rất nhiều khách tiềm năng chưa từng được mời tới dự họp hàng tuần do ngành nghề của họ đã trùng với chính các thành viên đó.


B. Trong buổi họp dành cho khách mời có ngành nghề trùng với thành viên, các thành viên có thể mời khách có ngành nghề trùng với họ. Tuy nhiên, ngành nghề đó có thể còn đang để mở ở Chapter khác nên có thể giới thiệu khách mời tham gia Chapter khác.


C. Đây là phần thú vị nhất: Các Chapter khác cũng đang làm tương tự với Chapter của mình. Vì vậy, mỗi Chapter sẽ có thêm thành viên từ những khách mời đến tham dự buổi họp với Chapter khác.

Hiệu quả: Số khách chất lượng từ ngành nghề bị trùng tới dự một buổi họp trong tuần phụ thuộc 50% vào Chapter Size.


CLB Gold Members


A. 38 thành viên vàng giới thiệu 310 thành viên (280 còn đang sinh hoạt)


B. Tính trung bình một thành viên vàng giới thiệu 8+ thành viên


C. Các thành viên sắp đạt tiêu chuẩn thành viên vàng, những người đã giới thiệu 2-3 thành viên, cần được hỗ trợ và thúc đẩy để tiếp tục giới thiệu khách mời đạt con số 6+ trở lên.


D. Thành lập nhóm thành viên vàng và công nhận những nỗ lực của họ đối với Chapter, trao giấy chứng nhận và tuyên dương mỗi nhiệm kỳ.


Hiệu quả: 42% thành viên mới được mời gia nhập, 91% tái gia nhập so với tỷ lệ tái gia nhập 79% trong khu vực.


Tuần mời chủ doanh nghiệp nữ


A. Chapter cần gia tăng năng lượng từ những chủ doanh nghiệp nữ để đem đến sự cần bằng/ hiệp lực và cũng sẽ làm tăng chất lượng của các buổi họp hàng tuần.


B. Mỗi thành viên cần sử dụng mẫu tin nhắn dùng ứng dụng What’s App gửi cho tất cả các chủ doanh nghiệp nữ mà họ biết. Sau đó sẽ nói chuyện để mời họ tới buổi họp. Mỗi thành viên nên mời từ 1-5 khách là chủ doanh nghiệp nữ.


C. Buổi họp sẽ dựa trên chủ đề, do đó sẽ đem đến cho khách mời nữ một cảm giác thú vị hơn về BNI.


Hiệu quả: Số lượng khách mời là chủ doanh nghiệp nữ tới dự họp trong tuần phụ thuộc 60% vào Chapter Size, tỷ lệ thành viên là nữ sẽ tăng từ 10 – 23% Chapter Size.


BNI Games


A. BNI Games cho phép các thành viên thoát khỏi vùng thoải mái của bản thân và đem tới sự cam kết, nhiệt huyết, quan điểm phát triển tốt hơn và thôi thúc truyền tải nó vì một mục đích lớn hơn.

B. Luôn nhớ thành phần của các đội chơi được lựa chọn nhằm tăng cường sự đóng góp mang tính đội nhóm thay vì chỉ có sự đóng góp của mỗi thành viên.


C. Tổng số khách mời tăng 4-5 lần so với tổng số khách mời trung bình của Chapter.

Hiệu quả: Gia tăng sức mạnh của Chapter lên tới 35%.


Gửi 20 thư mời

A. Chúng ta đều thấy nguyên tắc các thành viên core gửi 40 thư mời khách khi chapter ra mắt đều không thực hiện được sau khi ra mắt.


B. Mỗi một thành viên mới trong Chapter đều được thành viên Ban Định hướng hướng dẫn và với sự hỗ trợ của Ban Phát triển Chapter, họ phải hướng dẫn thành viên mới thực hiện chiến lược gửi 20 thư mời.


C. Việc thành viên mới gửi 20 thư mời cần được thực hiện sau buổi họp thứ 2 của thành viên mới vì nếu càng trì hoãn, chiến lược gửi thư mời này càng khó thực hiện.


Hiệu quả: Mỗi thành viên mới sẽ mang đến 5+ khách mời cho Chapter.


Quản lý bảng điền thông tin khách mời


A. Đây là kẽ hở lớn trong việc mất cơ hội tuyển khách mời do Chapter sẽ không theo dõi khách mời khi ngành nghề của họ đã bị block tại Chapter.


B. Top 5 ngành nghề còn trống của Chapter sẽ được chia sẻ tới điều phối viên phát triển vùng vào đầu tháng.


C. Điều phối viên phát triển vùng sẽ kiểm tra toàn bộ thông tin được cập nhật sau ngày họp của Chapter trên bảng tính của Google. Sau đó, chuyển thông tin tới Chapter mà ngành nghề đó chưa block và hỗ trợ Chapter kết nạp thành viên.


Hiệu quả: Mỗi Chapter sẽ có thêm 1+ thành viên


Khi bạn không chịu lùi bước, bạn sẽ tiến lên phía trước. Hãy lập kế hoạch cho giấc mơ của mình, tin tưởng vào khả năng của mìn và chấp nhận những rủi ro đã lường trước. Đồng thời, đặt cược cho chính mình, chấp nhận sự thật, thực hiện những điều lớn lao. Tăng cường học hỏi, tăng tốc để đón nhận những thử thách lớn hơn.

8 views0 comments

Comments


​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2

bottom of page