top of page

BNI Việt Nam: Cùng hướng tới tương lai tươi sáng phồn vinh

Tương lai tươi sáng là đích đến của gần 5,000 thành viên BNI. Điều này được khẳng định mạnh mẽ tại sự kiện Hội ngộ Đỉnh cao 2020, diễn ra trong hai ngày 9-10/10/2020 tại Vinpearl Luxury, Landmark 81, Tp.HCM.Phó Chủ tịch BNI Việt Nam, ông Nguyễn Kiên Trì với lá cờ BNI dẫn đầu cùng 120 lá cờ đại diện cho 120 chapter đến từ 22 tỉnh thành đã khai mạc sự kiện thường niên của BNI Việt Nam năm 2020 trong tiếng nhạc sôi động, tiếng vỗ tay vang rền và trong niềm xúc động tuôn trào của 700 doanh nhân tham dự khi thấy sự lớn mạnh vượt bậc của BNI Việt Nam trong thời gian qua.


“Trách nhiệm của mỗi doanh nhân chúng ta là xây dựng một tương lai tốt đẹp, phồn vinh và thịnh vượng cho đất nước, cho nền kinh tế và cho mỗi doanh nghiệp của chúng ta. BNI Việt Nam sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các anh chị trên con đường đầy gian nan nhưng rất đỗi vinh quanh đó,” chủ tịch BNI Việt Nam, ông Hồ Quang Minh khai mạc sự kiện.Dù không thể tham gia nhưng nhà sáng lập BNI Toàn cầu, tiến sĩ Ivan Misner và Chủ tịch, CEO BNI toàn cầu Graham Weihmiller đã gửi lời chúc mừng tới BNI Việt Nam.


Để cung cấp một tầm nhìn rộng và sâu về những biến chuyển trong nền kinh tế thế giới cũng như Việt Nam cho các doanh nhân – thành viên BNI, PGS-TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo, trường ĐH Kinh tế chia sẻ: “Kinh tế thế giới có thể rơi vào suy thoái trầm trọng nhất trong lịch sử”.


Trong bối cảnh đó, nhờ có sự quyết tâm và linh hoạt của chính phủ, triển vọng kinh tế Việt Nam vẫn rất tích cực, tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á, dự đoán ở mức 2.5 – 3%.


“Trong giai đoạn này dù rất khó khăn nhưng cũng là cơ hội để các doanh nhân Việt Nam củng cố lại doanh nghiệp của mình, điều chỉnh hướng phát triển hợp lý và bứt phá,” PGS-TS Nguyễn Khắc Quốc Bảo kết luận.


Phó chủ tịch BNI Việt Nam Nguyễn Kiên Trì mang tới Hội ngộ Đỉnh cao những ý tưởng mới lạ giúp các doanh nghiệp có thể “Xoay quanh nội lực, đổi trục thành công”.


“Thế giới thay đổi quá nhanh chóng, và với mỗi người phải thay đổi suy nghĩ của mình bằng cách: tiếp nhận thực tế, thay đổi suy nghĩ và tinh gọn hành động.


“Thay đổi là cần thiết để có thể tồn tại và phát triển. Những sự thay đổi đều có ảnh hưởng tới nhau và chúng ta buộc phải có hành động khác mới có kết quả khác,”


Theo ông Nguyễn Kiên Trì, sự tập trung lãnh đạo sẽ mang lại cộng hưởng về nguồn lực.


Ông gợi ý nguyên tắc 8T: thị trường phân đoạn lại, tái tiếp cận khách hàng mục tiêu, thay đổi sản phẩm – giá cả, truyền thông phân phối, thương mại và chăm sóc, tổ chức hệ thống, tài chính chủ động, thiết lập đội ngũ.Với diễn giả, nhà huấn luyện Leo Võ Thái Lâm, dù có chuyện gì xảy ra thì doanh nghiệp vẫn phải thay đổi thường xuyên để tốt hơn.


“Ở bất cứ giai đoạn nào, doanh nhân cũng phải thấu hiểu khách hàng, tập trung trải nghiệm và xây dựng mối quan hệ dài hạn,”


Theo ông Lâm, đây là cơ hội để doanh nghiệp thay đổi phân khúc khách hàng: những người mà doanh nghiệp đã từng bỏ qua mà họ đang rất cần sản phẩm, dịch vụ của mình; hay những khách hàng đang mua cầm chừng; và liệu doanh nghiệp đã nghĩ tới việc phục vụ khách hàng cao cấp hơn hay mở rộng kinh doanh sang địa phương khác chưa?


Bên cạnh đó, việc thay đổi giá trị mang lại cho khách hàng cũng rất quan trọng bởi sự mới mẻ, hiệu quả, chuyên biệt hoá, thương hiệu, giá cả, sự tiện lợi và đa dạng.


Thay đổi kênh bán hàng và cách thức phục vụ KH cũng không thể coi nhẹ.


Giám đốc Hà Nội 6 Phạm Thành Long khéo léo “dẫn dắt” cả hội trường đi từ xúc cảm này sang xúc cảm khác. Từ những lúc ban đầu khó khăn nhưng bất chấp, tới sự trưởng thành mạnh mẽ của vùng Hà Nội 6 và những tình cảm mà ông dành cho BNI Việt Nam.


Tại sự kiện, việc kết nối giữa BNI Việt Nam và BNI các nước có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam được thực hiện hiệu quả, mở ra những hướng hợp tác mới cho các thành viên.


Trong dịp này các thành viên, những người có những đóng góp cho sự phát triển của BNI Việt Nam cũng được tôn vinh.


Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập BNI Việt Nam.


Hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập BNI sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 10/10/2020./.Sau 10 năm, BNI Việt Nam đã có 120 Chapter và 4.885 thành viên tại 18 vùng, tỉnh thành lớn trên cả nước như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, …


Trong 12 tháng qua, các thành viên BNI Việt Nam đã trao nhau hơn 192.431 cơ hội kinh doanh với tổng giá trị là hơn 6.593 tỷ đồng.

1 Comment


Hoang Anh
Hoang Anh
Oct 19, 2020

Tuyệt vời. Chúc mừng BNI

Like

​TIN NỔI BẬT

Liên Hệ Chapter

Phát triển kinh doanh và gia nhập cùng BNI Hà Nội 2